Mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hiệu quả đạt điểm cao

0
9

Ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh thế nào là hiệu quả? Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi được nhiều bạn học sinh quan tâm nhất hiện nay. Để giải đáp cho vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ nhắn gửi đến bạn những mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh mà mọi học sinh cần nên nắm rõ để có thể dễ dàng rinh ngay những điểm số đẹp nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết bổ ích sau đây nhé!

Nắm rõ dạng cấu trúc đề thi 

Điều đầu tiên trong quá trình luyện tập và ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hiệu quả nhất là bạn cần phải nắm rõ được cấu trúc đề thi Tiếng Anh ra sao. Việc nắm rõ cấu trúc đề cũng sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn phân bổ được lượng thời gian hợp lý khi làm bài. 

Nắm rõ cấu trúc đề thi trước khi bắt đầu ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
Nắm rõ cấu trúc đề thi trước khi bắt đầu ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Theo đó, cấu trúc đề thi sẽ bao gồm: phần ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, tự luận viết câu. Trong đó, phần đọc hiểu và những dạng câu hỏi lẻ về phần tự luận viết câu sẽ chiếm số điểm nhiều nhất trong bài. Vì thế, học sinh cần nên cân nhắc ôn tập phần này nhiều hơn. 

Đối với những dạng ngữ pháp, phát âm và tìm lỗi sai thì hầu hết những phần này sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, chúng dễ khiến chúng ta bị đánh lừa nếu không đọc kỹ đề thi. 

Mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh 

Sau khi đã hiểu rõ được bộ đề thi Tiếng Anh, tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây đều là những kinh nghiệm đã được đúc kết từ nhiều giáo viên giảng dạy. 

Học từ vựng thường xuyên 

Từ vựng chiếm rất nhiều và xuyên suốt trong bài thi Tiếng Anh cho nên để dễ dàng vượt qua kỳ thi này thì việc trau dồi từ vựng thường xuyên cũng là điều rất quan trọng. Khi bạn nắm từ vựng nhiều thì bạn đã có cơ hội hơn 50% có thể hoàn thành dễ dàng bài thi. 

Lời khuyên tốt nhất khi ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh về phần từ vựng là bạn cần nên học theo cụm, học theo chủ đề. Không nên học tràn lan khiến cho việc hình dung và nhớ lại sẽ rất khó khăn. 

Không nên cố dịch cả bài 

Đối với phần đọc hiểu, để tiết kiệm được khoảng thời gian hiệu quả. Các bạn học sinh cần nên lưu ý, chỉ đọc tóm tắt những ý chính cần thiết cho câu hỏi của bài. Tuyệt đối không nên lựa chọn cách dịch hết nguyên toàn bộ phần đọc hiểu. Hay nói cách khác là bạn chỉ nên tìm từ khóa liên quan cho câu hỏi. 

Không dịch cả bài là mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hiệu quả nhất

Sau đó, dùng bút chì để gạch chân dưới những từ khóa quan trọng trong bài hoặc trong câu hỏi. Mặc khác, việc gạch chân dưới những thông tin quan trọng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nội dung bài đọc hiểu nhanh chóng mà không cần đọc đi đọc lại nhiều lần. 

Dùng phương pháp loại trừ 

Mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh này chỉ được áp dụng khi trong 4 câu đáp án trắc nghiệm A, B, C, D bạn đã loại trừ được hai đáp án A, B không chính xác. Còn 2 đáp án C, D đang có sự phân vân. B chưa chắc đúng nhưng D có vẻ đúng thì bạn hãy khoanh D.

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với câu bạn hoàn toàn không thể khoanh được đáp án ngay lần đầu tiên. Lưu ý, đừng bao giờ chọn 1 đáp án khi bạn chưa loại trừ được ít nhất 2 đáp án còn lại trong câu.

Lời kết 

Trên đây là những mẹo ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hữu ích mà mọi học sinh cần nên trang bị cho bản thân. Và trước khi thi hãy luôn giữ vững một tâm lý tự tin nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here