Khóa học Sketchnote – Ghi chép sáng tạo bằng hình ảnh

1
27Sketchnote là gì?
Nói đơn giản, Sketchnote là những ghi chú bằng hình ảnh được vẽ ngay tại thời điểm sự việc diễn ra. Thông qua việc sử dụng hình ảnh, câu chữ và sơ đồ, những ghi chép này tận dụng thiên hướng ‘tư duy hình ảnh’ nhằm lý giải – và hiểu rõ – thông tin qua hình ảnh.
Khóa học sketchnote có gì?
Như đã nói, cho dù có biết vẽ hay không, vẽ đẹp hay vẽ xấu thì Sketchnote vẫn có một vài “thủ thuật” nho nhỏ giúp chúng mình vẽ nhanh (để không bị mất quá nhiều thời gian vào “vẽ vời” mà quên mất nhiệm vụ chính là nội dung cần ghi chép), toát được ý mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định nữa.

Với hệ thống 14 bài học, cô Xuân Lan sẽ giúp cho chúng mình làm quen với Sketchnote từ những bước đầu tiên, từ khi mà các bạn còn chưa biết: “Sketchnote là gì ý nhỉ?” cho đến bước cầm bút lên và bắt đầu phác họa hình ảnh.

Mặc dù vẽ gì hoàn toàn là do sự sáng tạo của mỗi cá nhân, thế những bạn vẫn sẽ được hướng dẫn những hình vẽ cơ bản và hay được sử dụng nhất như: vẽ mặt người, vẽ biểu tượng, vẽ chữ trang trí…

Và bao giờ cũng vậy, một khóa học hay là một khóa học không chỉ đưa ra cho bạn những lý thuyết chính thống, mà còn “sưu tầm” được những mẹo hay ho, thú vị được chính giảng viên đúc kết lại và chia sẻ cho các bạn.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được sử dụng hết những kỹ năng mà mình đã học để thực hành và đặc biệt là ứng dụng Sketchnote vào thuyết trình để thấy được Sketchnote là một “trợ thủ” đắc lực và đa năng như thế nào cho cuộc
Link khóa học:

Nguồn: https://thegioiinuv.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thegioiinuv.com/lap-trinh-php/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here