Hướng dẫn sử dụng máy cắt nem chua rán đúng cách, hiệu quả

0
15

Máy cắt nem chua rán là thiết bị có cấu tạo khá phức tạp, nhiều bộ phận. Tuy nhiên cách sử dụng máy lại khá đơn giản và dễ hiểu. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước sử dụng máy cắt nem chua rán hiệu quả nhất nhé!

Cách sử dụng máy cắt nem chua rán

Máy cắt nem chua rán thực chất chính là chiếc máy tạo viên thịt (viên tròn) được nhà sản xuất trang bị thêm biến tần để người dùng có thể điều chỉnh tốc độ cắt. Nếu để tốc độ cắt bình thường thì thành phẩm sẽ là các viên tròn như bò viên, thịt viên, cá viên. Nhưng nếu bạn chỉnh tốc độ cắt của máy chậm lại thì thành phẩm sẽ dài ra. Tốc độ cắt càng chậm thì nem chua rán càng dài.

Các bước sử dụng máy như sau:

Bước 1: Máy cắt nem chua có 3 kích cỡ khuôn gồm 18 – 22 – 26mm. Bạn hãy chọn loại khuôn cắt cho thành phẩm kích thước như ý. Thông thường nem chua sẽ có kích cỡ 18mm, bạn nên chọn bộ khuôn này là hợp lý.

Bước 2: Cho thịt, giò sống,… vào trong phễu đựng.

Bước 3: Nhấn nút công tắc màu xanh để khởi động máy.

Bước 4: Bạn hãy điều chỉnh tốc độ cắt của máy bằng cách xoay núm vặn màu đen trên hộp biến tần. Máy cắt càng lâu thì nem chua càng dài.

Chiều dài của mỗi chiếc nem chua rán thường chỉ nằm trong khoảng trên dưới 10cm.

>> Báo giá máy cắt nem chua Newsun mẫu mới nhất tại đây: https://dienmaythucpham.com/may-cat-nem-chua-ran-tu-dong/ 

Bước 5: Chuẩn bị khay hứng đặt ở dưới đầu cắt của máy. Khi nem vừa được cắt ra, bạn hãy mang luôn đi lăn bột để cố định hình dạng nem. Không nên để nem cát ra chồng đống nhiều lên nhau bởi chúng dính vào nhau sẽ rất khó lấy. 

Nếu dùng máy để tạo viên thì bạn có thể chuẩn bị nồi nước ở nhiệt độ khoảng 70-80 độ C (không được cao hơn), đặt dưới đầu cắt để hứng viên.

Bước 6: Nhấn nút công tắc màu đỏ để tắt máy khi không sử dụng máy nữa, ngắt nguồn điện và lấy thành phẩm ra.

Bước 7: Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi đã sử dụng xong.

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt nem chua người dùng cần quan tâm

Trong quá trình sử dụng máy cắt nem chua, bạn hãy chú ý tới những vấn đề sau:

  • Hãy đặt máy ở vị trí bằng phẳng và đặt trong nhà, không được để máy hoạt động ngoài trời vì sẽ làm nem chua bị dính bẩn, khiến máy nhanh xuống cấp.
  • Trước mỗi lần sử dụng, hãy kiểm tra nguồn điện và dây dẫn để đảm bảo an toàn.
  • Trước khi cho thịt vào viên, hãy chắc chắn là cối và khuôn cắt đã sạch sẽ.
  • Các nguyên liệu cho vào máy để cắt thành nem cần phải được xay nhuyễn. Nem chua rán hay cũng được gọi là nem thịt, toàn bộ nguyên liệu đều là thịt đã được xay nhuyễn.

>> Xem thêm các mẫu nồi nấu cháo điện Newsun

  • Cho vào phễu đựng lượng nguyên liệu vừa đủ, hãy cho vào máy lượng thịt ít hơn 0.5kg so với công suất thực. Bởi khi bộ dao trong máy quay để đưa thịt xuống khuôn có thể sẽ khiến nguyên liệu rơi ra ngoài nếu trong cối quá đầy.
  • Chỉ sử dụng nước ấm để hứng nếu bạn dùng máy để tạo viên tròn. Với nem chua rán, bạn không dùng nước để cố định hình dạng mà phải mang đi lăn bột chiên xù luôn khi nem còn độ dính.
  • Sau khi đã sử dụng xong máy viên thịt, bạn nên vệ sinh lau chùi máy cẩn thận. Điều này giúp tránh bỏ sót những vụn thịt còn sót lại ở máy gây ra mùi hôi thối, khó chịu, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, làm giảm chất lượng thành phẩm ở lần sử dụng sau.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy cắt nem chua rán và một số lưu ý bạn nên biết. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ tới hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ của Điện máy thực phẩm NEWSUN nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here