Điểm danh những phần mềm CRM miễn phí – trả phí tốt nhất hiện nay

0
13

Đối với các doanh nghiệp, việc lựa chọn một phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng là rất quan trọng. Khi lựa chọn phần mềm CRM bất động sản cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, giá thành là yếu tố cần được lưu tâm. Trong bài viết này  sẽ đưa ra 15 phần mềm CRM miễn phí và trả phí tốt nhất hiện nay.

 Phần mềm CRM là gì?

CRM là gì?
CRM là gì?

CRM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Customer Relationship Management”. Được dịch là quản lý quan hệ khách hàng. Là nơi tập hợp thông tin từ mọi nguồn dữ liệu để cung cấp cho người quản trị. Đây là phần tổng quan nhằm hướng dẫn các chiến lược hợp nhất. Từ đó duy trì mối quan hệ khách hàng trung thành trong doanh nghiệp.

Phần mềm CRM miễn phí tại Việt Nam

Phần mềm SimCRM – CRM Hoàn toàn miễn phí

SimCRM là phần mềm CRM miễn phí dùng để quản lý khách hàng. Phần mềm này với hơn 2000 người dùng. Phần mềm theo dõi khách hàng tiềm năng, cơ hội tiếp cận, chăm sóc khách hàng. Nhận dự báo chính xác nhất bằng cách lưu trữ thông tin khách hàng hiện tại.

Phần mềm CRMVIET

CRMVIET là công ty được thành lập từ năm 2010. Tính đến nay đã hơn chục năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và triển khai các giải pháp phần mềm quản lý khách hàng. Đây là phần mềm quản lý CRM miễn phí đã cung cấp phần mềm CRM cho hơn 1500 doanh nghiệp. Hiện tại, đây được coi là sự lựa chọn tối ưu.

Hiện tại, CRMVIET cung cấp 2 loại phần mềm CRM bao gồm CRM tại chỗ và CRM trên nền tảng đám mây.

Hạn chế: Được biết phần mềm này dựa trên KPI’s. Ngoài ra, để xây dựng nền tảng này, doanh nghiệp cần trải qua một quá trình rất phức tạp. Hơn nữa, nó liên quan đến nhiều phần.

Phần mềm SINNOVA

Là phần mềm chăm sóc khách hàng chất lượng nhất hiện nay. Nó có thiết kế hiện đại tương thích với các thiết bị thông minh. Giúp người dùng dễ dàng làm việc từ mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Thông qua SINNOVA CRM, quản trị viên có thể dễ dàng lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị. Từ đó, quản lý và phân loại các loại khách hàng tốt hơn.

SINNOVA CRM là một hệ thống lưu trữ tài liệu và tổ chức cây thư mục tốt. Nhờ đó, giúp người dùng phân quyền quản lý khách hàng nhanh chóng.

Hạn chế:

SINNOVA khó liên kết với các bộ phận khác như quản lý tài chính, quản lý nhân sự,… Trên cùng một hệ thống.

Phần mềm GenCRM

GenCRM phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. GenCRM có quy trình quản lý không quá phức tạp.

Đây là phần mềm quản lý CRM có khả năng lưu trữ dữ liệu khách hàng và đo lường mức độ hài lòng của họ. Điều này giúp doanh nghiệp có chiến lược marketing tốt hơn, phân tích thị trường tốt và tăng doanh thu.

Hạn chế:

– Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ so với các doanh nghiệp lớn

– Tính linh hoạt chưa cao

Phần mềm OnlineCRM

OnlineCRM là một đại diện khác của Việt Nam cung cấp giải pháp CRM toàn diện. Nhiều thương hiệu lớn trong nhiều lĩnh vực đã sử dụng phần mềm CRM do OnlineCRM cung cấp. Ví dụ như Vingroup, Đại học FPT,…

Hiện tại, OnlineCRM đang cung cấp 2 loại phần mềm. Bao gồm CloudPro CRM – sử dụng chung cho nhiều lĩnh vực. CloudPro CRM Plus – Phần mềm CRM được ngành công nghiệp sử dụng.

Hạn chế:

Tương tự như phần mềm SinnovaSoft, OnlineCRM chỉ là một phần mềm chuyên về quản lý quan hệ khách hàng. Do đó, rất khó để liên kết thông tin với các bộ phận khác của doanh nghiệp.

 5 Phần mềm quản lý bán hàng CRM quốc tế

Phần mềm HubSpot

Phần mềm CRM hoàn toàn miễn phí. Không giới hạn người dùng, không giới hạn sử dụng, không giới hạn dữ liệu. Kiểm soát các tương tác của khách hàng, các kênh truyền thông cũng như tiếp thị hiệu quả. Phần mềm CRM hàng đầu trên thế giới thường đặt khách hàng lên hàng đầu. Giúp hình dung tổng thể các phần liên quan đến khách hàng.

Hạn chế: Ngôn ngữ là rào cản khá lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Phần mềm Insightly

Insightly cung cấp một phần mềm CRM hữu ích, miễn phí và một trang web rất thân thiện với người dùng. Với phiên bản miễn phí, Insightly được giới hạn cho hai người dùng. 2500 hồ sơ khách hàng, 200 bộ nhớ và 10 trường tùy chỉnh.

Nâng cấp cho 25.000 bản ghi, 1 gigabyte và tích hợp Mailchimp là $ 12 / người dùng / Tháng.

Hạn chế: Không áp dụng cho các doanh nghiệp lớn cần nhiều người dùng.

Phần mềm Raynet

Raynet là phần mềm dễ sử dụng so với một số phần mềm khác trên thị trường. Giống như Insightly, Raynet cho phép sử dụng miễn phí 2 Người dùng với 150 hồ sơ khách hàng. 50Mb dung lượng, hỗ trợ đầy đủ các tính năng chăm sóc khách hàng ..

Phí nâng cấp lên 20.000 bản ghi, 1Tb dung lượng là $ 19 / Người dùng / Tháng.

Hạn chế: Tương tự như Insightly, để áp dụng cho số lượng người dùng lớn hơn, doanh nghiệp phải trả phí.

Phần mềm Vtiger

Vtiger CRM là phần mềm mã nguồn mở dựa trên SugarCRM. Bạn có thể tải xuống và cài đặt các phiên bản mã nguồn mở miễn phí của Vtiger.

Ngoài ra, Vtiger còn cung cấp phiên bản cấu hình sẵn với giá chỉ $ 12 / Người dùng / tháng. Phần mềm này được tích hợp với MailChimp, Intuit, Paypal và một số thành phần khác.

Hạn chế: Nhược điểm của Vtiger là khó tương thích với ngôn ngữ lập trình PHP.

Phần mềm Zurmo

Nó phù hợp cho mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Zurmo CRM không tập trung phát triển tất cả các tính năng. Nó chỉ quan tâm và nâng cao các tính năng được cho là cần thiết cho việc quản lý chăm sóc khách hàng.

Nhược điểm: Nhược điểm nổi bật nhất của Zurmo CRM là nó còn tương đối mới trên thị trường.

5 Phần mềm CRM trả phí tốt nhất hiện nay Phần mềm

Salesforce

Phần mềm Salesforce là một phần mềm không thể thiếu. Đa số khách hàng, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn dường như rất yêu thích chức năng quản lý bán hàng. Hơn nữa, cả quản lý Tiếp thị và quản lý dịch vụ đều được cung cấp bởi hệ thống CRM dựa trên Web này.

Ngoài ra, Salesforce CRM cũng có thể được tích hợp với một số dịch vụ khác. Giống như Trò chuyện và có thể hoạt động trên thiết bị iOS hoặc Android.

Hạn chế: Các phiên bản cũ hơn của Salesforce chưa có nhiều tính linh hoạt.

Phần mềm Microsoft Dynamics

theo sau Salesforce trên thị trường CRM với 6,3% thị phần vào năm 2012, theo Gartner. Tuy nhiên, Microsoft đã rất nghiêm túc về nền tảng CRM Dynamics. Đây là một nền tảng đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây.

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm chăm sóc khách hàng này là tích hợp với nhiều ứng dụng khác của Microsoft. Microsoft cũng đã phát hành ứng dụng Dynamics CRM dành cho điện thoại thông minh. Ứng dụng này có thể hoạt động trên các thiết bị iOS, điện thoại Android. Bên cạnh đó, có cả Windows Phone cũng như máy tính bảng Windows 8.

Hạn chế: Chi phí rất cao mà các doanh nghiệp Việt Nam khó đáp ứng được.

Phần mềm Freshsales

Freshsales CRM là một nền tảng CRM đơn giản nhưng mạnh mẽ. Đây được cho là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển.

Freshsales là một công cụ CRM hướng đến các doanh nghiệp nhờ giá cả phải chăng và giao diện dễ sử dụng. Ngoài ra, nó còn tích hợp một bộ tính năng tích hợp rất hữu ích. Hơn nữa, nó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau nếu người dùng chịu khó tìm hiểu.

Hạn chế: Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn là các doanh nghiệp lớn.

phần mềm Apptivo

Với giá cả phải chăng, giao diện dễ sử dụng và nhiều khả năng tùy biến. Điều này phù hợp cho các biên tập viên và các ứng dụng CRM dành cho doanh nghiệp mới. Đây là một nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mạnh mẽ, đặc biệt là về khả năng tùy chỉnh.

Apptivo cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì nó vừa dễ học vừa không quá khó so với túi tiền.

Hạn chế: Apptivo chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây không phải là lựa chọn đầu tiên cho việc sử dụng CRM để phát triển doanh nghiệp.

Phần mềm Zoho

Zoho CRM là phần mềm CRM dễ sử dụng và thân thiện với ngân sách dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm Zoho CRM là một giải pháp CRM dựa trên nền tảng Web. Nó cung cấp quản lý khách hàng, tự động hóa tiếp thị, cũng như các hệ thống phòng ban.

Hạn chế: Zoho chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết trên đã tổng hợp và giới thiệu đến các doanh nghiệp 15 phần mềm CRM tốt nhất hiện nay. Điều này bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí. Hi vọng các doanh nghiệp sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với công việc của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here