Cách nén file bằng Winrar, cách giải nén file và tải Winrar mới nhất

5
30Cách nén file bằng Winrar hiệu quả, cách giải nén file với Winrar, tải Winrar mới nhất và những lưu ý quan trọng khi nén và giải nén file bằng Winrar.
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
✅ Xem đầy đủ hướng dẫn về phần mềm Winrar:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn bạn cách nén và giải nén file bằng phần mềm Winrar. Đây là công cụ, là phần mềm miễn phí tốt nhất trên thế giới hiện nay. Là thứ phổ biến mà bất cứ ai cũng cần đền để nén và giải nén file. WinRAR cho phép người dùng nén các file của ở định dạng ZIP và RAR. Tuy nhiên khi giải nén, phần mềm có thể giải nén nhiều định dạng khác nhau như: CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ và TAR.GZ, BZ2 và TAR.BZ2, ACE, UUE, JAR (Lưu trữ Java), ISO (ISO9660 – CD image), 7Z Các định dạng tệp XZ, Z (Unix compress) cùng với các định dạng RAR và ZIP. Nó có thể lưu dữ liệu lên tới 8,589 tỷ gigabyte.

🔹 Hướng dẫn cách tải Winrar mới nhất trực tiếp từ Hãng phần mềm
Nếu bạn chưa cài đặt Winrar, bạn có thể tải Winrar trực tiếp từ hãng phần mềm tại địa chỉ rarlab.com. Bạn lưu ý không nên tải phần mềm ở các bên thứ ba, vì bạn rất dễ bị cài thêm các chương trình không mong muốn.

🔹 Cách nén file bằng Winrar hiệu quả
– Trước hết, bạn cần chuẩn bị các file để nén. Các bạn có thể chia nhỏ thành từng thư mục để dễ quản lý, hoặc gộp tất cả thành một file. Để nén file với Winrar, bạn click chuột phải vào thư mục gốc chứa các file cần nén, chọn Add to archive… Một cửa sổ hiện ra, bạn có thể chọn định dạng cho file nén như file rar, zip, rar4. Tuy nhiên thông thường bạn chỉ cần nén ở file rar mặc định của phần mềm. Trong một số trường hợp, bạn cần phải nén thành file zip. Ví dụ với các bạn thiết kế web, cần up code lên host, thì bạn phải nén thành file zip để up lên host.

– Trong trường hợp bạn muốn viết ghi chú cho file nén, bạn chuyển sang tab comment, và nhập ghi chú của bạn.
Nếu không cần tùy chỉnh thông tin gì, bạn chỉ cần nhấp chuột vào OK để nén file bằng Winrar.
Chỉ với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã nén file với Winrar thành công!

🔹 Cách giải nén file bằng Winrar
Nếu bạn nén file với Winrar đơn giản như nào, thì việc giải nén file bằng Winrar cũng đơn giản như vậy. Đầu tiên bạn chỉ cần click chuột phải vào flie nén, sau đó chọn Extract Here hoặc Extract file. Với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã giải nén thành công bằng Winrar.

🔹 Một vài lưu ý khi nén file bằng Winrar, giải nén file bằng Winrar:
– Trong một số trường hợp người nén file sử dụng phiên bản Winrar cao hơn, bạn sử dụng phiên bản Winrar thấp hơn, thì bạn giải nén sẽ bị lỗi.
– Với một số tài liệu bạn download về có mật khẩu giải nén, bạn bắt buộc phải nhập mật khẩu để giải nén. Ví dụ các tài liệu mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ thường sẽ được đặt mật khẩu là dobaonamblog.com trước khi nén.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn bạn cách nén và giải nén bằng phần mềm Winrar. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, bạn hãy comment ở phía dưới video để được hỗ trợ kịp thời. Cảm ơn bạn đã theo dõi video. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các video tiếp theo! Và đừng quên like, chia sẻ video, đăng ký kênh để dủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn các bạn!
#DoBaoNamBlog #Winrar #Tinhoc

Nguồn: https://thegioiinuv.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thegioiinuv.com/phan-mem/

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here