In decal là một trong những kỹ thuật in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay, in decal có 5 loại, do đó tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tính chất của sản phẩm mà các doanh nghiệp lựa chọn loại in decal phù hợp nhất.

1. In decal thường

In decal thường là loại in decal phổ biến nhất, được sử dụng 2 loại giấy, đó là: giấy decal AL mặt nhám và giấy decal mặt bóng

– Giấy decal AL mặt nhám là loại giấy trắng, có bề mặt nhẵn bóng. Loại giấy này có giá thành rẻ, dễ sử dụng nhưng độ bền không cao nên chỉ được dùng để in tem nhãn cho các nhãn hàng mỹ phẩm, dược phẩm

– Giấy decal mặt bóng có độ bóng cao hơn giấy decal AL mặt nhám, do đó độ bền tốt hơn. Tuy nhiên, loại giấy này rất dễ bị bong tróc, nhèo màu nếu không được bảo vệ tốt. Decal mặt bóng thường dùng để in tem nhãn cho đồ trang sức, đồ lưu niệm, gốm sứ, đồ thủy tinh.

 

2. In decal trong

Với ưu điểm bám dính tốt, bền đẹp trên mọi chất liệu, có thể nhìn xuyên thấu nên decal trong thường được dán trên kính, dùng để trang trí các showroom, gian hàng, in decal để dán xe, dán lên bình nước, logo,…

3. In decal nhựa

Decal nhựa được làm chất liệu Synthetic Paper siêu bền, xé mãi cũng không rách. Đặc biệt, khi in decal nhựa sẽ mang đến cho bạn bản in cực đẹp, lên màu ấn tượng, chịu được các tác động xấu của môi trường bên ngoài. Tuổi thọ của decal nhựa có thể kéo dài 4-5 năm, vì thế nó thường được sử dụng để in ấn lên các bao bì, dụng cụ đựng thủy sản, thực phẩm đông lạnh, hóa chất.

 

4. In decal xi kim loại

In decal xi kim loại trên các miếng kim loại mỏng, ánh bạc có phản chiếu tốt, gây được ấn tượng cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc in decal trên bề mặt kim loại rất khó khăn, do đó các bạn cần phải cân nhắn khi lựa chọn đơn vị in ấn, xem xét quy trình in, bản thiết kế và in thử trước khi in hàng loạt.

5. In decal 7 màu

Đây là dạng in được sử dụng cho nhiều sản phẩm in khác nhau, đặc biệt là các sản phẩm trong ngành mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai,…Ưu điểm của decal 7 màu là màu sắc ấn tượng, dễ dàng sử dụng và giá thành tương đối rẻ.

Để được sử dụng dịch vụ in decal uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng, khách hàng hãy đến với công ty in ấn Nhất Việt chúng tôi. Với hệ thống máy móc hiện đại, quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm mà Nhất Việt in ấn chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.