Chắc chắn khi in catalogue doanh nghiệp nào cũng muốn cuốn catalogue của mình đẹp mắt, ấn tượng, có giá thành hợp lý. Bên cạnh thiết kế sáng tạo thì việc lựa chọn chất liệu giấy in cũng vô cùng quan trọng. Nếu các bạn lựa chọn được loại giấy in tốt, phù hợp không chỉ mang lại sự bền đẹp cho ấn phẩm mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được tối đa chi phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in catalogue, Nhất Việt xin tư vấn các bạn các lựa chọn loại giấy in catalogue vừa đẹp vừa rẻ loại có độ bền cao.

 

1. Giấy Couches

Giấy couches luôn là sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi có nhu cầu in catalogue. Giấy couches là loại giấy thông dụng và phổ biến nhất. Loại giấy này vừa có chất lượng tốt, bền đẹp, giá thành lại rẻ.

Đặc tính của giấy couches:

  • Bề mặt của giấy bóng, mịn, láng, in bắt mắt và sáng.
  • Độ cứng cao, có hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in.
  • Bám mực tốt.
  • Độ phản quang và bắt sáng cao.

2. Giấy Bristol

Giấy Bristol không chỉ dùng để in tờ rơi, in lịch đẹp mà chúng còn được sử dụng để in catalogue.

Đặc tính của giấy Bristol:

  • Bề mặt giấy hơi bóng mịn.
  • Bám mực tốt
  • Thích hợp với công nghệ in offset hiện đại
  • Bristol có 2 loại: Bristol láng nhẵn phù hợp cho bút và mực in và Bristol sần phù hợp để viết bút chì, phấn, than.

3. Giấy mỹ thụât

Nếu cuốn catalogue của doanh nghiệp bạn đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc và độ nét của hình ảnh in trên giấy thì các bạn nên lựa chọn giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn in catalogue thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp thì nên chọn giấy Mỹ thuật. Giấy mỹ thuật cũng có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân,….Tuy nhiên lại giấy này có giá thành cao hơn so với giấy couches, bristol, nhưng bù lại tính thẩm mỹ và giá trị của catalogue được nâng lên gấp nhiều lần.

In catalogue được in bằng nhiều loại giấy khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích, kinh phí và tiềm lực của công ty cũng như những ưu điểm của các loại giấy để bạn lựa chọn loại giấy phù hợp.

Chúc các bạn thành công!